A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả cuộc thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022 của Trường THPT Lương Thế Vinh

Kết quả cuộc thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022 của Trường THPT Lương Thế Vinh

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai”, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên, năm 2022. Đơn vị trường THPT Lương Thế Vinh đã hưởng ứng và tham dự cuộc thi một cách tích cực. Căn cứ vào kết quả dự thi cấp Thành phố nhà trường đã lựa chọn sản phẩm  “Nghiên cứu chế tạo thiết bị cân Chẳm chéo tự động hỗ trợ sản xuất nông sản Tây Bắc” của nhóm tác giả: Nguyễn Trung Kiên, Phạm Văn Vương, Trần Phương Linh để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên, năm 2022

 Sáng ngày 30/8/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022. Tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022, Ban tổ chức Cuộc thi  đã tiếp nhận 79 sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm dự thi được đánh giá rất cao, đều có tính sáng tạo, tính mới, khả năng áp dụng thực tiễn cao. Nhiều sản phẩm thể hiện rõ trình độ thẩm mỹ, khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng các địa phương trên địa bàn tỉnh.

       Căn cứ kết quả chấm điểm của ban giám khảo và Thể lệ của Cuộc thi đã chọn ra được 36/79 sản phẩm đạt giải. Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tỉnh đã trao tặng giải thưởng cho 4 giải A, 5 giải B, 12 giải C, 15 giải khuyến khích. Trong đó, trường THPT Lương Thế Vinh có 01 sản phẩm đạt giải A thuộc lĩnh vực Giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Được đánh giá là một trong 15 sản  phẩm tiêu biểu nhất của Cuộc thi. Sản phẩm mang tên "Nghiên cứu chế tạo thiết bị cân chẩm chéo tự động hỗ trợ sản xuất nông sản Tây Bắc" của nhóm tác giả HS Nguyễn Trung Kiên, Phạm Văn Vương, Trần Phương Linh do cô giáo Trần Thị Hằng hướng dẫn, với ý tưởng là chế tạo một thiết bị cân tự động hoàn chỉnh giúp các cơ sở kinh doanh chẩm chéo tăng năng xuất, chất lượng đóng gói, tiết kiệm chi phí kinh doanh. Thật vinh dự hơn nữa đây là một trong 5 sản phẩm được ban Tổ chức lựa chọn dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XVIII.

         

 Đặc biệt, tập thể đơn vị trường THPT Lương Thế Vinh đã được Ban Tổ chức đã xét tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia cuộc thi theo văn bản số 76/QĐ-BTC ngày 16/8/2022 của Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tỉnh.

          Vinh dự cho nhà trường, em học sinh Trần Phương Linh, Nguyễn Trung Kiên, Phạm Văn Vương đã được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2022.

 

        

       Với kết quả thành tích như vậy, Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được, trở thành hoạt động bổ ích cho các thanh thiếu niên, nhi đồng, mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học. Tập thể đơn vị nhà trường tin tưởng và hy vọng rằng đây sẽ trở thành động lực tiếp sức cho thầy và trò nhà trường tự tin vững bước vào năm học mới (2022-2023) thành công và chiến thắng./.


Tác giả: Trường THPT Lương Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 661
Hôm qua : 188.230
Tháng 12 : 191.614
Tháng trước : 708.021
Năm 2022 : 1.477.932
Năm trước : 189.315
Tổng số : 1.789.514