A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

 

Vào chiều ngày 10/10/2020 trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức về việc phòng chống rác thải nhựa trong trường học.

Thực hiện văn bản số 2566/UBND – KTN ngày 1/9/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý, tái sử dụng, xử lý, tái chế  và giảm thiểu rác thải nhựa; Văn bản số 1930/SGDĐT – KHTC về việc tăng cường thực hiện phong trào Chống rác thải nhựa tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 10/10/2020, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức buổi ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa và hướng dẫn cách phân loại, thu gom rác thải nhựa trong trường học, phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với rác thải nhựa sửa dụng một lần”.

Đến dự với buổi ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và 45 học sinh tiêu biểu đến từ 21 tập thể lớp.

          Mở đầu buổi ngoại khóa, cô giáo Trần Lê Vân Anh – giáo viên môn Địa lí, đã giới thiệu về mục đích, chương trình buổi ngoại khóa. Cô giáo nhấn mạnh ý nghĩa của việc chung tay phòng chống rác thải nhựa trong trường học.

          Tiếp theo chương trình, học sinh Đặng Viết Tùng - Chủ tịch CLB LDM, kết hợp giữa thuyết trình và các hình ảnh, clip về môi trường để trình bày thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của vấn nạn rác thải nhựa trong cuộc sống hiện đại.

Học sinh Đặng Viết Tùng đang thuyết trình tác hại của rác thải nhựa

 

          Cô giáo Trần Lê Vân Anh cũng đã nhiệt tình hướng dẫn chi tiết cách tái chế và một số cách để giảm thiểu rác thải nhựa. Đồng thời giáo dục tới học sinh việc thay đổi thói quen hằng ngày của bản thân trong việc giảm thiểu, hạn chế tối đa rác thải nhựa, như: Chủ động mang bình nước thủy tinh đi học, sử dụng túi vải, túi giấy…

          Những câu hỏi giao lưu với các bạn học sinh được đặt ra thật gần gũi mà thiết thực, như: Một ngày em uống mấy hộp sữa? Vậy trung bình một ngày, học sinh toàn trường mình tiêu thụ bao nhiêu hộp sữa? Vỏ hộp sữa có tái chế được không? Cách để tái chế được vỏ hộp?...

Cô giáo Trần Lê Vân Anh giao lưu với học sinh trong buổi ngoại khóa

          Học sinh đến từ các lớp đầy háo hức khi được tham gia “hành trình của vỏ hộp sữa”. Việc tái chế vỏ hộp sữa được cô giáo Trần Lê Vân Anh và học sinh Đặng Viết Tùng hướng dẫn thật khoa học, súc tích và dễ hiểu. Chỉ qua bốn bước: Đẩy ống hút vào trong - kéo 4 tai - làm bẹp hộp – dùng sticker dán miệng hộp sữa. Sau đó, hộp sẽ được đi đến nơi thu gom và tái sản xuất. Những video được chiếu lên thể hiện rõ các bước để học sinh hình dung và thực hành dễ dàng.

          Trong buổi ngoại khóa, cô giáo Trần Lê Vân Anh và học sinh Đặng Viết Tùng cũng thay mặt Ban Tổ chức, trực tiếp trao tặng sticker dán vỏ hộp sữa cho các lớp. Đồng thời phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Nói không với rác thải nhựa sửa dụng một lần”, kêu gọi các lớp tham gia dự án 3R +1 (Nâng cao ý thức học sinh trong việc phân loại, giảm thiểu và tái chế rác thải nhựa), thu gom vỏ hộp sữa toàn trường học. Các vỏ hộp này sẽ được chuyển về cơ sở tái chế tại Hà Nội để tạo ra các sản phẩm hữu ích có thể. Đặc biệt, học sinh khi thu gom vỏ hộp sữa sẽ được đổi lấy quà, lấy cây, đồ dùng học tập…

          Buổi ngoại khóa kết thúc trong niềm vui thân thiện và sự đồng tình của tất cả các thầy cô và học sinh đến dự. Sau buổi ngoại khóa, các lớp sẽ có kế hoạch ngoại khóa tại lớp ở các tiết sinh hoạt về việc phòng chống rác thải nhựa trong trường học. Chắc chắn các học sinh sẽ nâng cao ý thức để chung tay xây dựng trường THPT Lương Thế Vinh là một môi trường học đường  xanh – sạch – đẹp và lan tỏa ý nghĩa của hành động bảo vệ môi trường đến mọi người./.

 

                                                                   Người viết: Thanh Huyền

                                                Nguồn tin: Trường THPT Lương Thế Vinh

 


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 594
Hôm qua : 188.230
Tháng 12 : 191.547
Tháng trước : 708.021
Năm 2022 : 1.477.865
Năm trước : 189.315
Tổng số : 1.789.447