A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÁNG NGÀY 19/11, TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

SÁNG NGÀY 19/11, TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

             Đã từ lâu, ngày 20/11 được chọn là ngày truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người công tác trong ngành giáo dục. Vào ngày này, cả xã hội và các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân với "những người đưa đò thầm lặng". Mỗi dịp 20/11 hàng năm, nhiều hoạt động kỉ niệm, tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo được tổ chức trang trọng trên khắp cả nước, thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm 2022 là một năm đặc biệt, cả nước rộn ràng với rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi đó, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức chuỗi các hoạt động sôi nổi tăng thêm niềm vui, sự phấn chấn, kết nối tình thầy trò. Và để tri ân công lao to lớn của các nhà giáo, sáng ngày 19/11/2022 nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

 
 

 

 

 

         

 

 

 

 

Hình ảnh. Đại biểu và tập thể sư phạm nhà trường tham dự buổi Lễ

Đến tham dự buổi Lễ, nhà trường vui mừng chào đón đồng chí Lê Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; Bác Lưu Quang Vũ - Trưởng ban đại diện Hôi cha mẹ học sinh nhà trường; các bậc phụ huynh trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh của 21 tập thể lớp; các đồng chí đại biểu đại diện các Ban, ngành, Đoàn thể của Thành phố Điện Biên Phủ, UBND Phường Him Lam, Công an thành phố, Thành đoàn Điện Biên Phủ, các đơn vị đối tác, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình đến dự và đưa tin. Đặc biệt là sự có mặt của Thầy giáo Ths. Hoàng Văn Thông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh trong toàn trường.


Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy cô giáo và học sinh trong trường thể hiện. Những bài ca lắng đọng ca ngợi công ơn người thầy, những bài nhảy sôi động mang đến không khí vui tươi hào hứng đã giúp khán phòng trở lên ấm áp giưa cái se lạnh đầu đông.

            Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm ngày NGVN 20/11

Sau bài diễn văn của Thầy Hiệu trưởng, trong không khí trang trọng của buổi Lễ, đồng chí Lê Tiến Dũng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ đã thay mặt các cấp lãnh đạo đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong niềm xúc động bồi hồi. Đồng chí cũng đã gửi tới tập thể sư phạm nhà trường lời chúc sức khỏe, chúc sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng trường tồn phát triển, mong các thầy cô giáo tiếp tục sáng tạo, duy trì niềm đam mê, nhiệt huyết; mong các thế hệ học trò hiểu thấu giá trị của của truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, hãy tri ân thầy cô bằng những thành quả xứng đáng trong học tập, đặc biệt nhắn nhủ học trò “là thế hệ trẻ phải có khát vọng vươn lên để góp phần xây dựng ngôi trường Lương Thế Vinh ngày càng to đẹp, xứng tầm với vị trí là một trong những ngôi trường được nhiều phụ huynh trong toàn tỉnh lựa chọn tin tưởng gửi gắm con em mình”.

Hình ảnh. Đ/c Lê Tiến Dũng – Chủ tích UBND thành phố phát biểu tại buổi Lễ

Hình ảnh. Đ/c Lê Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường

Bác Lưu Quang Vũ - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã phát biểu tri ân và tôn vinh công lao của những người thầy, bác cũng nhắn nhủ các con về công ơn thầy cô, mong các con hãy chăm ngoan và chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện để đem về những thành quả xứng đáng với công lao dìu dắt của thầy cô.

Hình ảnh. Bác Lưu Quang Vũ - trưởng ban Đại diện Hội CMHS phát biểu tại buổi Lễ

 Như thấm thía lời dạy của thầy cô, lời nhắn nhủ của cha mẹ, em Hồ Việt Hùng, học sinh lớp 12R, đại diện gần 800 học sinh nhà trường đã lên phát biểu tri ân. Là học trò, chúng em đều biết, tất cả những thành công trong các chặng đường đời đều có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô miệt mài khuya sớm bên trang giáo án; thầy cô trăn trở, quặn lòng khi có những học trò cá tính, chưa ngoan; thầy cô cứ thế thầm lặng hi sinh cuộc sống riêng để đến bên chúng em dạy dỗ, khai mở tâm trí dẫn lối chúng em đi vào con đường đẹp nhất của cuộc đời, đó là hành trang đắt giá mà chúng em sẽ mang theo mãi bên mình. Tiếng gọi “Thầy cô ơi!” tha thiết như muốn đáp lại kì vọng của những người làm thầy “Dù chúng em có nghịch ngợm đến đâu, dù cho mưa nắng có bạc mái đầu thầy cô, dù ngoài đời kia còn nhiều phong ba bão táp, chúng em vẫn sẽ mãi ghi nhớ lời thầy cô dạy, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn cô thầy. Chúng em sẽ mãi khắc ghi hình ảnh thầy cô và mái trường Lương Thế Vinh trong trái tim chứa tuổi trẻ sôi nổi nhưng bồng bột của mình, dù sau này cuộc đời có nhiều đổi thay thì chúng em vẫn luôn muốn được trở về nơi ăm áp những kỉ niệm yêu thương, trở về mái nhà thân thương của chúng em: trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh”. Những lẵng hoa tươi thắm được trao tặng tới tập thể sư phạm nhà trường để minh chứng cho tình cảm dành cho nhà trường.

Hình ảnh. Em Hồ Việt Hùng - học sinh lớp 12R nói lời Tri ân thầy cô

 Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng và công nhận thành tích đã đạt được của thầy cô và học trò nhà trường. Tâm điểm chính là thời khắc vinh danh Trạng Nguyên trung học phổ thông Lương Thế Vinh, một giải thưởng truyền thống được tổ chức thường niên của nhà trường. Vượt lên trên 300 học sinh tham gia cuộc thi, 24 em học sinh xuất sắc đã được nhà trường tặng giấy khen ghi nhận thành tích và 3 học sinh xuất sắc nhất trong số đó đã được nhà trường trang trọng trao danh hiệu Hoa Trạng Nguyên: em Lò Minh Đức học sinh lớp 7S Trạng Nguyên khối 6,7; em Nguyễn Thành Long học sinh lớp 8R Trạng Nguyên khối 8,9; em Ngô Mai Chi học sinh lớp 11S Trạng Nguyên khối 10,11,12; các em xứng đáng với vị trí số một được vinh danh trong buổi lễ trang trọng hôm nay. Thành quả của các em cũng là một minh chứng thiết thực về nỗ lực trong quá trình dạy dỗ, bồi dưỡng tri thức, nuôi dưỡng nhân tài của thầy cô trong trường. Nhà trường tự hào vì có những thế hệ học sinh luôn có ý chí, rèn đức luyện tài để ghi danh mình vào bảng vàng của truyền thống nhà trường.

Hình ảnh. Hiệu trưởng nhà trường và Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh

Vinh danh Trạng Nguyên Lương Thế Vinh

 

Buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc tốt đẹp. Đọng lại trong tâm trí mỗi đại biểu đến dự là sự ấm áp; đọng lại trong tâm trí phụ huynh là niềm biết ơn và tin tưởng vào tâm huyết của người thầy, Đề xứng đáng với niềm tin yêu đó, mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy tiếp tục kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của Nghề dạy học - một Nghề cao quý nhất trong những Nghề cao quý, xứng đáng là người “Kỹ sư tâm hồn”, vững vàng chở những chuyến đò đưa học trò trường Lương đi đến những bến bờ tri thức thành công.  

 

                                                                   Tác giả: tổ Khoa học xã hôi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh của buổi Lễ

 

Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng

 

 

Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng

 

 

Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng

Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng

Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng

Hình ảnh. Văn nghệ chào mừng

 

 

Hình ảnh. Ban đại diện Hội CMHS tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường

 

 

 

Hình ảnh. Giáo viên được tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT

 

Hình ảnh. Giáo viên được công nhận Giáo viên dạy gỏi cấp trường

 

 

                     Hình ảnh. Giáo viên được Hiệu trưởng tặng giấy khen

Hình ảnh. Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu tham dự


Tác giả: Trường THPT Lương Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 668
Hôm qua : 188.230
Tháng 12 : 191.621
Tháng trước : 708.021
Năm 2022 : 1.477.939
Năm trước : 189.315
Tổng số : 1.789.521