A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VŨ THỊ TỐ LOAN - NHÀ GIÁO ƯU TÚ HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

VŨ THỊ TỐ LOAN - NHÀ GIÁO ƯU TÚ HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

 

“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

Thấm nhuần câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 19 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, NGƯT Vũ Thị Tố Loan, giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh, thành phố Điện Biên Phủ luôn được nhắc đến với hình ảnh một người giáo viên tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Với niềm yêu thích nghề giáo ngay từ khi còn nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, NGƯT Vũ Thị Tố Loan chọn học chuyên ngành Lịch sử, tại Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội. Năm 2003, Cô nhận công tác tại Trường THPT Thanh Chăn. Năm 2016, Cô  được điều động về ngôi trường mới thành lập - Trường THPT Lương Thế Vinh.

 

Hình ảnh: Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Tố Loan

Trong suốt 19 năm qua NGƯT Vũ Thị Tố Loan đã luôn trau dồi kinh nghiệm, chủ động trong học tập, sáng tạo nâng cao tay nghề,đã đạt được thành công trên con đường sự nghiệp ươm mầm tri thức. Là đồng nghiệp với đồng chí Vũ Thị Tố Loan, gần gũi trong công việc, đồng chí từng chia sẻ: “Với yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục về đổi mới phương pháp giảng dạy và kiến thức chuyên môn càng cần nghiên cứu, học hỏi, Đặc biệt, trong công tác giảng dạy, phải luôn tìm phương pháp hiệu quả nhất, giảng dạy phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh, làm sao để chuyển tải tốt nhất nội dung bài học.”

Em Phan Ngọc Ánh, học sinh lớp 11R (năm học 2022 - 2023), Trường THPT Lương Thế Vinh cho biết: “Từ khi được học môn Lịch sử của cô Tố Loan, em thấy việc  học đơn giản hơn rất nhiều, chúng em hiểu thêm nhiều về kiến thức lịch sử nước nhà một cách đơn giản nhất.”

Gắn bó với nhà trường từ năm đầu tiên trương Lương Thế Vinh đi vào hoạt động. NGƯT Vũ Thị Tố Loan đã thể hiện là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, cách dạy hiệu quả và tận tâm với học trò. Ths Hoàng Văn Thông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những đánh giá, khẳng định năng lực của NGƯT Vũ Thị Tố Loan: Cô Loan là giáo viên cốt cán của nhà trường và cũng là cốt cán của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên. Trên cương vị này, cô thường xuyên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về môn Lịch sử với giáo viên trong nhóm chuyên môn để có cách giảng dạy phù hợp nhất. Qua đó, chất lượng giảng dạy môn Lịch sử của nhà trường được nâng cao, chất lượng kì thi tốt nghiệp các năm của bộ môn lịch sử luôn đạt kết quả cao, thuộc tốp đứng đầu trong tỉnh. Bên cạnh nhiệm vụ dạy trên lớp, NGƯT Vũ Thị Tố Loan còn phụ trách bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của trường, bằng sự tâm huyết và phương pháp giảng dạy hiệu quả của mình, học trò của Cô đã đạt được kết quả đáng ghi nhận: Từ năm 2016 đến nay đã có 75 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có: 10 giải Nhất, 25 giải Nhì, 22 giải Ba, 14 giải KK. Không chỉ ôn luyện Học sinh giỏi cấp Tỉnh, NGƯT Vũ Thị Tố Loan còn hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trong nhiều năm, đặc biệt trong năm học 2021-2022 cô đã hướng dẫn học sinh tham gia dự thi và đạt giải Nhất cấp Tỉnh, đạt giải KK cấp Quốc gia.

Hình ảnh: NGƯT Vũ Thị Tố Loan trong lễ Vinh danh Giáo viên có thành tích trong hướng dẫn, ôn luyện học sinh giỏi đạt kết quả cao.

Hình ảnh: NGƯT Vũ Thị Tố Loan trong lễ tuyên dương, khen thưởng Học sinh và Giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp Quốc gia.

Hơn 19 năm trong nghề, nhưng niềm say mê và cảm hứng truyền thụ kiến thức cho học sinh chưa bao giờ dừng lại, NGƯT Vũ Thị Tố Loan vẫn miệt mài “chèo lái con đò tri thức”, đưa nhiều thế hệ học sinh cập bến tương lai. Với sự tận tâm, hết lòng vì công việc, ngày 18/11/2022 Cô vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và là một trong số những đại biểu tiêu biểu của ngành GD&ĐT Điện Biên tham dự sự kiện Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Bộ Giáo dục và Đào tạo. NGƯT Vũ Thị Tố Loan chính là niềm tự hào của nhà trường, thành quả của cô là mục tiêu mà nhiều thế hệ nhà giáo đang hướng đến, sẽ nỗ lực phấn đấu để có những thành quả xứng đáng.

                                                                                                       

                                             Tác giả bài: Lương Thị Hồng Chuyên

 

 

 

 

        

 

 

 


Tác giả: Trường THPT Lương Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 693
Hôm qua : 188.230
Tháng 12 : 191.646
Tháng trước : 708.021
Năm 2022 : 1.477.964
Năm trước : 189.315
Tổng số : 1.789.546