A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lương Thế Vinh lần thứ năm (nhiệm kỳ 2020-2021)

    Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường THPT Lương Thế Vinh lần thứ năm

 (nhiệm kỳ 2020-2021)

Thực hiện công tác Đoàn và Thanh thiếu niên trường học năm học 2020-2021, sáng ngày 11/10/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Là một hoạt động thường niên, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức để đánh giá, tổng kết những hoạt động của Đoàn sau một nhiệm kỳ, từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ mới - nhiệm kỳ 2020 – 2021 và bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Đến dự Đại hội có các vị đại biểu, khách mời: Đồng chí Kháng Mai ThuCán bộ chuyên trách Thành đoàn Điện Biên Phủ, đơn vị kết nghĩa có đ/c Vũ Trung Hoàn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường PTDTNT-THPT Huyện Điện Biên Đông và các đại biểu BCH Đoàn trường bạn. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Ths. Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo đại diện cho các tổ chức đoàn thể và 66 đồng chí đại diện cho các chi đoàn cũng có mặt đông đủ.

Đại hội chính thức bắt đầu vào lúc 8h tại Nhà đa năng trường THPT Lương Thế Vinh. Nghi lễ Chào cờ diễn ra trang nghiêm với tiếng trống và tiếng hát đồng thanh của 66 đại biểu có mặt tại Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Sau khi đồng chí (đ/c) Trương Hữu Nghị – Bí thư Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kì 2019-2020 khai mạc Đại hội và đ/c Trần Lê Vân Anh báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, là phần trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2020 và dự thảo phương hướng, chỉ tiêu công tác Đoàn nhiệm kỳ 2020-2021. Với sức mạnh đoàn kết, sự năng động, sáng tạo, Đoàn trường đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2020. Nổi bật là các hội thi: Bóng đá LTV cup, Hoa trạng nguyên, Tỏa sáng tài năng học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, Vì một mùa đông ấm áp, Hội xuân truyền thống, Hỗ trợ nhân dân thả cá chép, bảo vệ môi trường...; Tiếp đến là việc rèn luyện các giá trị sống, kĩ năng sống, văn hóa ứng xử cho đoàn viên thanh niên...Kết quả đặc biệt thể hiện ở những cá nhân, tập thể được vinh danh: Một đ/c được Trung ương Đoàn xét chọn và vinh danh là Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc 2019; một đ/c được vinh danh là Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020; hai đ/c được tuyên dương là Thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2015-2020; một đ/c được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn; ba đ/c được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen; ba tập thể, năm cá nhân được Thành đoàn tặng giấy khen; hai tập thể, ba cá nhân được Hội LHTN Thành phố tặng giấy khen. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Thành đoàn Điện Biên Phủ, Đoàn trường đã mở rộng các hình thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp thanh niên như thông qua việc thành lập các câu lạc bộ, ban, nhóm... tổ chức sinh hoạt nhiều nội dung phong phú, đổi mới sáng tạo với hình thức phù hợp. Đó thật sự là những sân chơi bổ ích, tạo sự hứng thú học tập và rèn luyện cho đoàn viên thanh niên và học sinh.

 

Đ/c Trương Hữu Nghị đồng thời cũng trình bày những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì lần thứ năm với mục tiêu hướng đến sự toàn diện, phát huy năng lực, sáng tạo ở học sinh…

  Đ/c Trương Hữu Nghị trình bày báo cáo tại Đại hội

Đại hội được tiếp thu ý kiến nhận xét và chỉ đạo của đ/c Hoàng Văn Thông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Đ/c Hoàng Văn Thông ghi nhận những kết quả của BCH trong nhiệm kỳ 2019-2020 đã tạo được phong trào trong nhà trường và lan tỏa ra xã hội. Đồng thời đ/c Bí thư cũng mong muốn Đại hội sẽ bầu được một Ban Chấp hành đủ sức khỏe, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, kiến tạo những sân chơi, phong trào mới và triển khai kịp thời, đặc biệt các phong trào liên quan đến khởi nghiệp...; các đoàn viên tiêu biểu ở các lớp truyền tải, lan tỏa, đưa phong trào của chi đoàn đi lên với những hoạt động bổ ích, sống có trách nhiệm, sống có ích và sống xanh. Bên cạnh đó, đ/c Bí thư cũng gửi lời cảm ơn tới các đ/c trong BCH Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn đã luôn đồng hành, tạo điều kiện để phong trào Đoàn trường phát triển vững mạnh; cảm ơn các Đoàn trường THPT đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm… cùng nhau hoạt động sôi nổi, ý nghĩa…

Đ/c Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

 phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng được đón nhận những bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng của đ/c Kháng Mai Thu – Cán bộ chuyên trách Thành đoàn Điện Biên Phủ và các đoàn trường bạn.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới, gồm 15 đồng chí Đoàn viên ưu tú đại diện cho toàn thể Đoàn viên của Trường THPT Lương Thế Vinh, trong đó Ban Thường vụ có 05 đồng chí: Đ/c Đinh Hồng Dự – Bí thư, đ/c Phạm Lê Hằng – Phó Bí thư và đ/c Đỗ Như Hoa, đ/c Nông Thúy Hòa, đ/c Lê Thị Thu Hà - Ủy viên.

BCH Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2020-2021

          Là một thủ lĩnh tài năng của Đoàn trường ngay từ những ngày đầu thành lập, trong vai trò Bí thư Đoàn trường, đ/c Trương Hữu Nghị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn dắt Đoàn trường vững mạnh, đạt nhiều kết quả. Biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và thành quả của đ/c Bí thư trong bốn nhiệm kỳ đầu tiên ở ngôi trường trẻ tuổi Lương Thế Vinh, đồng chí tân Bí thư Đinh Hồng Dự cùng BCH đã có bó hoa tươi thắm và món quà trao tặng đ/c Trương Hữu Nghị thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Thế Vinh - Điện Biên khép lại với sự thành công. Đại hội chính là diễn đàn sinh hoạt chính trị dân chủ, là ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn trường. Những thử thách đang ở phía trước, song với trách nhiệm, sự đoàn kết và nhiệt huyết của các thành viên BCH Đoàn, của những ĐV toàn trường với phương châm: Suy nghĩ tích cực – Hành động thông minh – Sống có trách nhiệm…chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào những bước đi vững chắc tiếp theo để vươn lên lớn mạnh hơn nữa, thắp sáng những ước mơ, hoài bão cho các thế hệ tuổi trẻ THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên!

 

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Trao tặng bằng khen, giấy khen cho Đoàn viên, tập thể xuất sắc


 

 

 

Các tiết mục văn nghệ tại Đại hội

Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

Đoàn viên bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Ban kiểm phiếu làm việc chăm chỉ và nghiêm túc

 

   Người viết: Thanh Huyền

 Nguồn tin: Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh

 

   


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 32
Tháng 08 : 97
Tháng trước : 1.878
Năm 2021 : 89.441
Năm trước : 122.266
Tổng số : 211.708