A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoa trạng nguyên- Giải thưởng vinh danh tài năng học sinh trường THPT Lương Thế Vinh

Hoa trạng nguyên- Giải thưởng vinh danh tài năng học sinh trường THPT Lương Thế Vinh

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của nhà trường, vào chiều các ngày từ 16-18/11/2020, tại nhà thi đấu đa năng, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Hoa trạng nguyên” lần thứ II năm 2020. Cuộc thi  nhằm tạo sân chơi trí tuệ – hấp dẫn rèn luyện kĩ năng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập nhằm tuyển chọn, đào tạo và phát triển toàn diện cho học sinh. Bởi thế, nhà trường đặt ra mục tiêu giáo dục và rèn luyện học sinh trở thành những công dân tương lai: mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn, có kỹ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng (tích cực- chủ động- sáng tạo).Cuộc thi Hoa trạng nguyên do nhà trường tổ chức là hoạt động ngoại khóa vô cùng thiết thực chào ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng là sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích để vinh danh những học sinh xuất sắc. Hình ảnh hoa trạng nguyên chính là biểu tượng cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa trạng nguyên

Vòng sơ loại đã được tổ chức tại các lớp từ ngày 31/10- 07/11/2020. Sau vòng sơ loại đã tuyển chọn được 300 thí sinh xuất sắc nhất. Đây là những đại diện của 21 tập thể lớp sẽ tham gia tranh tài ở Vòng chung kết.

Ngày 16/11/2020, vòng chung kết chính thức được khởi tranh tại nhà thi đấu Đa năng trường THPT Lương Thế Vinh. Đến dự với chương trình, về phía về phía Hội Phụ huynh được đón bác Đoàn Minh Trí – Trưởng Ban Đại diện Hội Phụ huynh học sinh và đại diện phụ huynh các lớp, đại diện cơ quan báo chí có phóng viên Báo Điện Biên Phủ, phóng viên Đài phát thanh truyền hình đã đến dự và đưa tin,về phía trường THPT Lương Thế Vinh, là sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Mai Nguyệt – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Lê Đức Thành- Phó Hiệu trưởng nhà trường ,Phó ban tổ chức giải, thầy giáo Nguyễn Ngọc Thắng- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong ban cố vấn và toàn thể quý thầy cô, các em học sinh.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Cuộc thi Hoa trạng nguyên

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc Hello Việt Nam(cô giáo Phương Hoa và tốp múa biểu diễn),Tôi phi thường (Hồng Dự biểu diễn), Nhảy Người ơi người ở đừng về (nhóm nhảy LDM).Các tiết mục sôi đông náo nhiệt đã tiếp sức cho 300 thí sinh sẵn sàng bước vào sàn đấu.

Thầy giáo Lê Đức Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Vòng chung kết cuộc thi Hoa trạng nguyên diễn ra gồm 2 chặng cho 3 khối lớp.

* Chặng 1: Gồm 10 câu hỏi (trong đó có 01 câu hỏi tiếng Anh). Kết thúc chặng 1 hoặc khi chưa đến câu 10 mà không còn thí sinh nào trên sàn thi đấu thì Đội cứu trợ sẽ làm việc bằng cách tham gia một trò chơi vận động do BTC tổ chức để cứu các thí sinh đã bị loại quay trở lại sàn thi đấu. Thí sinh bị loại sẽ ngồi ở khu vực quy định (vị trí ở 2 bên của khu vực thi đấu).

* Chặng 2: Gồm 10 câu hỏi thuộc các môn học và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thí sinh còn lại cuối cùng của chặng 2 là người xuất sắc nhất và được nhận giải thưởng "Hoa trạng nguyên".

Lịch thi của các khối lớp đã diễn ra như sau:

Tổ chức vòng chung kết khối 6,7: Từ 14h30 đến 16h00 ngày 16/11

Tổ chức vòng chung kết khối 8,9: Từ 14h30 đến 16h00 ngày 17/11

Tổ chức vòng chung kết khối 10,11,12: Từ 14h30 đến 16h00 ngày 18/11

Nội dung câu hỏi rất đa dạng xoay quanh các lĩnh vực như khoa học xã hội, khoa học tự nhiên tuy nhiên được sắp xếp linh hoạt giữa khó – dễ nhằm tạo ra nhiều thử thách hấp dẫn. Đây là những kiến thức được Ban cố vấn chọn lọc công phu, kỹ lưỡng. Đặc biệt, Ban tổ chức huy động thêm đội cứu trợ là giáo viên học sinh cùng tham gia các trò chơi vui nhộn nhằm hỗ trợ các thí sinh. Hoa trạng nguyên không chỉ là cuộc chơi trí tuệ mà còn là cầu nối giữa học sinh và các thầy cô giáo.

Với sự dẫn dắt hài hước nhưng không kém phần bản lĩnh của MC là thầy giáo Trương Hữu Nghị đã sôi nổi ngay ở câu hỏi đầu tiên. Phần thi đấu của các thí sinh của ba khối thi thật sự vô cùng xuất sắc. Bởi những câu hỏi cuối các chặng mà các thí sinh vẫn còn bám trụ lại với số lượng đáng kể. Đều đó đã tạo cho khán giả những cảm xúc hồi hộp, nhiều khi vỡ òa và theo sát cuộc thi như chính mình là thí sinh vậy.

Các thi sinh đang thi đấu ở cuối chặng 2

 

Chung cuộc  BTC đã tìm ra được các thí sinh xuất sắc nhất. Khối 6,7 bạn Lê Nam Hải lớp 7S đã vượt qua 27 câu hỏi để nhận giải thưởng danh giá “Hoa trạng nguyên”. Khối 8,9 các thí sinh thi đấu kiên cường “lì lợm”  không chịu rời khỏi sàn đấu khiến người xem thực sự hào hứng và trầm trồ. Đến khi ban tổ chức phải sử dụng gói câu hỏi phụ thứ 26 mới tìm ra được “Trạng nguyên” của khối 8,9 là bạn Lưu Hà An lớp 9P. Và khối 10,11,12 sau thời gian tranh tài gay cấn đã tìm ra người xuất sắc nhất là bạn Đỗ Mai Phương lớp 10R. Ba bạn “Trạng nguyên” của ba khối lớp đều là những thí sinh tài năng và lần đầu tiên ghi danh bảng vàng của ngôi trường mang tên Trạng Lường.

Cuộc thi “Hoa trạng nguyên” lần 2 năm 2020 đã ngày càng khẳng định sức hấp dẫn tạo sân chơi tài năng trí tuệ cho các thế hệ học trò trường “Lương”. Khép lại cuộc thi, mỗi bạn đã có thêm nhiều kỷ niệm đẹp và trải nghiệm bổ ích…Chúc các bạn tiếp tục phát huy năng lực của mình đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Hẹn gặp lại các bạn trong những cuộc thi Hoa trạng nguyên lần sau./.

Một số hình ảnh của cuộc thi

Bạn Lê Nam Hải học sinh lớp 7S- Trạng Nguyên khối 6,7

Bạn Lưu Hà An Trạng nguyên khối 8,9 và tập thể lớp 9P

Bạn Đỗ Mai Phương lớp 10R- Trạng nguyên khối 10,11,12


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 53
Tháng 06 : 1.035
Tháng trước : 9.121
Năm 2021 : 86.963
Năm trước : 122.266
Tổng số : 209.230