Lễ ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự Trường THPT Lương Thế Vinh

Ngày 24/11/2020, Thực hiện Quyết định số 09/QĐ-BCH ngày 25/11/2020 của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Điện Biên về việc thành lập Ban CHQS trường THPT Lương Thế Vinh- thành phố Điện Biên Phủ Điện Biên và Quyết định số 1070/QĐ-BCH, ngày 09/12/2020 của Chỉ huy trưởng - Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ về việc thành lập tiểu đội tự vệ tại chỗ trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Điện Biên. Được sự nhất trí của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ và Chi bộ, Ban Giám hiệu, Trường THPT Lương Thế Vinh  long trọng tổ chức Lễ ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự Trường THPT Lương Thế Vinh.

Buổi lễ ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự Trường THPT Lương Thế Vinh

Tới dự và chỉ đạo lễ ra mắt về phía Ban CHQS thành phố có đ/c Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng - Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ; đ/c Thiếu tá Lê Thành Trung - Trợ lý Dân quân tự vệ - Ban CHQS thành phố. Về phía nhà trường có đ/c Hoàng Văn Thông - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Mai Nguyệt - Phó Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí, cán bộ chiến sỹ Tự vệ và các đồng chí giáo viên, nhân viên Trường THPT Lương Thế Vinh.

Đ/c Trung tá Nguyễn Anh trao Quyết định thành lập Ban CHQS,

quyết định Bổ nhiệm cán bộ Ban CHQS

Trường THPT Lương Thế Vinh.

Đ/c Hoàng Văn Thông  trao Quyết định thành lập Tiểu đội tự vệ tại chỗ

quyết định Bổ nhiệm cán bộ Tiểu đội trưởng Tiểu đội tự vệ tại chỗ

Trường THPT Lương Thế Vinh.

Ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự và Tiểu đội Dân quân tự vệ

trường THPT Lương Thế Vinh

Trong buổi lễ, đ/c Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng - Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ chúc mừng sự ra đời của Ban Chỉ huy quân sự trường THPT Lương Thế Vinh, nhấn mạnh những nhiệm vụ cơ bản của lãnh đạo, của các chiến sỹ trong Ban Chỉ huy trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo về tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh. Gắn với tình hình thực tế về việc đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định của pháp luật.

Đ/c Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng - Ban CHQS

thành phố lên Phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đ/c Trung tá Nguyễn Anh Tuấn đề nghị lãnh đạo trường sát sao và phát huy tốt hơn nữa trong việc tuyên  truyền, phổ biến đến đối tượng học sinh của nhà trường giúp các em hiểu rõ hơn ý thức trách nhiệm công dân với Tổ quốc. Từ đó, có ý thức tự giác, chấp hành đầy đủ các quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động quốc phòng ở nhà trường, ở địa phương và xây dựng quân đội. Đồng chí tin tưởng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ Ban Chỉ huy Quân sự nhà trường sẽ phát huy hết vai trò, nhiệm vụ của mình trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, trước mắt phấn đấu để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Đ/c Hoàng Văn Thông- Hiệu trưởng – Chính trị viên - Ban CHQS Trường THPT Lương Thế Vinh lên phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thay mặt Ban Chỉ huy Quận sự nhà trường, đồng chí Hoàng Văn Thông, Bí thư Chi bộ, Chính trị viên cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố đã tạo điều kiện để sớm thành lập và ra mắt Ban Chỉ huy Quân sự cùng lực lượng tự vệ của nhà trường, cũng như thay mặt Ban Chỉ huy Quân sự nhận nhiệm vụ và bày tỏ mong muốn rằng đơn vị tự vệ của trường THPT Lương Thế Vinh sẽ luôn phát huy vai trò trách nhiệm, không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng , mà còn chủ động sẵn sàng  trong công tác phối hợp cùng với các lực lượng khác khi có các tình huống xảy ra./.

Tác giả bài viết: Phạm Lê Hằng

Năm 2021 : 86.963