MỘT MÙA GIẢI KHÓ QUÊN – LTV CUP 2020

Trong không khí dịu dàng của mùa thu, nao nức của những tuần đầu học sinh đến trường, từ ngày 26/9/2020 đến ngày 3/10/2020, trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức thành công Giải Bóng đá truyền thống LTV cup năm 2020.

MỘT MÙA GIẢI KHÓ QUÊN – LTV CUP 2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2020- 2021, đồng thời tạo sân chơi thiết thực, bổ ích dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, từ ngày 26/9/2020 đến ngày 3/10/2020, Trường THPT Lương Thế Vinh tỉnh Điện Biên tổ chức giải bóng đá LTV CUP. Tham gia giải lần này có 21 đội nam, 7 đội nữ đến từ các lớp  của hai khối THCS và THPT trong nhà trường.

Giải bóng đá học sinh được tổ chức hằng năm, được tổ chức thi đấu theo thể thức bóng đá 7 người, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, khối THPT thi đấu vòng bảng, chọn 1 đội nhất ở mỗi bảng thi đấu bán kết và chung kết. Các trận đấu năm nay diễn ra duy nhất tại khu vực sân cỏ nhân tạo Ta Pô. Và điểm đặc biệt của mùa giải năm nay so với những năm trước là có tới 7 đội tuyển nữ tham gia.

Ngay sau lời khai mạc giải đấu của Thầy giáo Hoàng Văn Thông – Hiệu trưởng Nhà trường, các trận đấu đầu tiên đã diễn ra đầy hấp dẫn. Với chất lượng sân tốt, các đội bóng có sự chuẩn bị về kỹ thuật, thi đấu vô tư, nhiệt tình, giải đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh đến xem và cổ vũ.

Toàn cảnh khai mạc giải đấu

Trong mùa giải này, các em học sinh đã đạt được thành công vượt xa sự kỳ vọng của Ban Tổ chức và những người ủng hộ bóng đá trẻ. Dưới thái độ làm việc nghiêm túc, công bằng của các trọng tài, iải được tổ chức bài bản chuyên nghiệp, trong sạch, không có gian lận trong thi đấu. Ngoài thi đấu, các cầu thủ còn được giáo dục về nhân cách, tinh thần đồng đội, tính trung thực, fairplay và tôn trọng đối thủ.

Các cầu thủ bắt tay thân thiện trước trận đấu

Không khí cổ vũ vui vẻ, náo nhiệt như một ngày hội cũng là điều thật khó có thể quên được ở những trận đấu của các tân học sinh nhí. Luôn có sự đồng hành của các phụ huynh, thầy cô tiếp thêm động lực, những cầu thủ thân hình bé nhỏ, tranh bóng rất hồn nhiên vô tư, dần thêm sự tự tin, mạnh mẽ trên sân. Các cầu thủ nhí THCS, tuy chưa được đào tạo một cách bài bản về kĩ thuật thi đấu nhưng khán giả có thể cảm nhận bên trong các em là một tinh thần thể thao tuyệt vời.

Pha đi bóng của các cầu thủ nhí THCS

Các em bên sân THPT cũng đã thi đấu hết mình cho một mùa giải ấn tượng, khó quên. Với một tinh thần thể thao cao độ, các cầu thủ đã có những pha tấn công mạnh mẽ và dứt điểm ở những cú ghi bàn thắng tuyệt vời, mãn nhãn khán giả.

Pha đánh đầu đẹp mắt của cầu thủ khối THPT

Chiều 3/10/2020, bế mạc giải đấu. Các cầu thủ có mặt đông đủ chờ đợi nhận giải.

Khối THCS, các cầu thủ nam tí hon lớp 6R đã vươn lên dành giải nhất, khối 7 dẫn đầu là các cầu thủ nhí lớp 7S, khối 8 chiến thắng thuộc về 8S và vô địch khối 9 là 9R.

Về phía khối THPT, trận chung kết giữa 11P và 11R diễn ra vô cùng kịch tính, hấp dẫn. Ngôi vị quán quân đã nói lên ngọn lửa đam mê bóng đá và tài năng của các học trò 11P. Đội bóng của 11R cũng xuất sắc đạt á quân. Giải ba thuộc về lớp 12P và 10S.

Mùa giải năm 2020 thật sự ăm ắp những kỉ niệm đáng nhớ ghi vào trang giấy thanh xuân của các học trò, khi các em còn được đá những trận giao lưu với các thầy giáo dạy mình. Thầy và trò thân thiện, vô tư và cháy hết mình trên sân cỏ trong những nụ cười rạng rỡ.

Hình ảnh đội hình trận giao lưu giữa đội tuyển nam vô địch khối THPT với các thầy giáo của nhà trường

Bên cạnh những trận bóng đá của các nam học sinh, các đội nữ cũng có những trận thi đấu đầy ấn tượng. Giải thưởng xứng đáng đã thuộc về các đội tuyển đến từ lớp 9R (Giải nhất), 9S (Giải nhì) nữ khối 9 + 11; 8P (Giải nhất), 8S (Giải nhì) nữ khối 6 + 8.

Niềm vui, háo hức trong mùa giải đáng nhớ năm cuối cấp của các bạn nữ đến từ lớp 9R còn là trận đá giao lưu với đội tuyển nữ giáo viên nhà trường. Trận đấu đầy căng thẳng, kịch tính và vô cùng hấp dẫn. Sau trận đấu là những nụ cười, niềm vui của cô trò đầy thân thiện.

Pha tấn công của các nữ cầu thủ đội GV trong trận giao lưu với đội tuyển nữ vô địch khối 9,11

LTV CUP lần thứ III –  Bóng đá học đường, khởi động năm học mới  đã tạo thêm động lực để phong trào bóng đá của một trường học mới thành lập sẽ ngày càng lớn mạnh. Bóng đá học đường là môi trường rèn luyện nhân cách đạo đức, bồi đắp ý chí, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, xây dựng một nếp sống lành mạnh, yêu thể thao, thích vận động, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong lớp trẻ. Đặc biệt, bóng đá học đường có vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và rèn luyện những nhân tố tài năng, đóng góp cho nền bóng đá chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, các phụ huynh của những cầu thủ nhí là những người nhận thấy rõ rệt nhất sự thay đổi của các em sau giải đấu. Các em sẽ tự giác, biết sắp xếp và cân bằng giữa học và các công việc khác, chín chắn và trưởng thành lên rất nhiều từ những trận thi đấu. Hi vọng giải đấu năm nay sẽ tiếp tục khơi dậy đam mê LTV CUP – bóng đá học đường. Những thành quả này chính là trái ngọt đầu mùa để từ đó tiếp thêm động lực cho một năm học mới với những thành công mới ở các học trò trường THPT Lương Thế Vinh.

Thanh Huyền

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh

Một số hình ảnh của ngày hội thể thao LTV cup III:

Năm 2020 : 105.443