A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lương Thế Vinh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2021-2022)

Thực hiện công tác Đoàn năm học 2021-2022, sáng ngày 10/10/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2022.

Đây là một hoạt động thường niên, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức để đánh giá và tổng kết những hoạt động của Đoàn sau một nhiệm kỳ, từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới – nhiệm kỳ 2021-2022 và bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2021-2022 .

Đến dự Đại hội có các vị đại biểu, khách mời: Đồng chí Nguyễn Trọng Quyết Phó Bí thư Thành Đoàn TP Điện Biên Phủ, các đại biểu BCH Đoàn trường bạn. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của: Ths. Hoàng Văn Thông–Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo đại diện cho các tổ chức đoàn thể và 37  đồng chí đại diện cho các chi đoàn cũng có mặt đông đủ.

Toàn cảnh đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò nhà trường đã đem lại không khí phấn khởivui tươi cho Đại hội.

Tiết mục văn nghệ của câu lạc bộ tiếng Anh

Đại hội chính thức bắt đầu vào lúc 7h30' Nhà Đa năng- trường THPT Lương Thế Vinh. Nghi lễ Chào cờ diễn ra trang nghiêm với tiếng trống và tiếng hát đồng thanh của các đại biểu có mặt tại Đại hội.

Nghi lễ Chào cờ tại Đại hội

Đồng chí  (đ/c) Đinh Thị Hồng Dự– Bí thư Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh lên báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2020-2021. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Đoàn trường quan tâm chú trọng, giáo dục học sinh trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu học sinh nghiêm túc thực hiện thông điệp 5k ngay từ đầu năm học. Đa số các em có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, vệ sinh lớp học, đo thân nhiệt...Hơn thế, Đoàn trường cũng  đã đạt được nhiều thành công về công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, truyền thông...Các hội thi nhằm giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống được học sinh, phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng, xã hội ghi nhận, như:  cuộc thi " Hoa trạng nguyên" Hội thi “Tài năng học sinh trường THPT Lương Thế Vinh”, Tổ chức “Hội xuân truyền thống”...

 

Các bạn học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Tỉnh

          Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Thành đoàn Điện Biên Phủ, Đoàn trường đã mở rộng các hình thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp thanh niên như thông qua việc thành lập các câu lạc bộ, ban, nhóm… các tổ chức này sinh hoạt với nhiều nội dung phong phú, đổi mới sáng tạo với hình thức phù hợp. Đó thật sự là những sân chơi bổ ích, tạo sự hứng thú học tập và rèn luyện trong đoàn viên thanh niên và học sinh.

          Đ/c Đinh Thị Hồng Dự đồng thời cũng trình bày những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì lần thứ VI với mục tiêu hướng đến sự toàn diện, phát huy năng lực, sáng tạo ở học sinh…

Đ/c Đinh Thị Hồng Dự - Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội được tiếp thu ý kiến nhận xét và chỉ đạo của đ/c Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Đ/c Hoàng Văn Thông ghi nhận sự cố gắng của BCH trong nhiệm kỳ 2020-2021 và mong muốn BCH Đoàn trường kế tục những thành quả đã đạt được, đặc biệt đồng chí đã động viên đoàn viên thanh niên của nhà trường  nỗ lực phấn đấu, luôn phát huy tinh thần tích cực, chủ động và sáng tạo để phát huy năng lực của bản thân và thể khát vọng tuổi trẻ trường THPT Lương Thế Vinh.

 

Đ/c Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường 

Phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng được đón nhận phát biểu của đ/c Nguyễn Trọng Quyết Phó Bí thư Thành Đoàn TP Điện Biên Phủ , biểu dương các kết quả hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2020-2021 và có những ý kiến chỉ đạo về việc tiếp tục phát huy vai trò cơ sở Đoàn xuất sắc trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Quyết Phó Bí thư Thành Đoàn TP Điện Biên Phủ

tặng hoa Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, gồm 15 đồng chí Đoàn viên ưu tú đại diện cho toàn thể Đoàn viên của Trường THPT Lương Thế Vinh, trong đó Ban Thường vụ có 05 đồng chí: Đ/c Đinh Thị Hồng Dự– Bí thư, đ/c Vũ Hồng Tươi– Phó Bí thư và đ/c Đỗ Như Hoa, đ/c Nguyễn Thanh Quý, đ/c Phạm Lê Hằng – Ủy viên.

BCH Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2021-2022

Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên đã chính thức khép lại thành công. Với nhiều thách thức đang ở phía trước, song với trách nhiệm, sự đoàn kết và nhiệt huyết của các thành viên BCH Đoàn, của đoàn viên thanh niên nhà trường, với phương châm: Suy nghĩ tích cực – Hành động thông minh – Sống có trách nhiệm. Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào những bước đi vững chắc tiếp theo để vươn lên lớn mạnh hơn nữa, thắp sáng những ước mơ, hoài bão cho các thế hệ tuổi trẻ THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên!

  Nguồn tin:  Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 450
Hôm qua : 602
Tháng 12 : 2.450
Tháng trước : 21.659
Năm 2021 : 169.447
Năm trước : 122.266
Tổng số : 291.714