A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm học 2019 – 2020 tại Nghĩa trang liệt sĩ A1

Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm học 2019 – 2020 tại Nghĩa trang liệt sĩ A1

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019- 2020, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ; Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 7/6/2020, BCH Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức kết nạp cho 116 học sinh. Đây là những gương mặt tiêu biểu của nhà trường có thành tích học tập tốt, luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn.

 

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Thành – Phó Hiệu trưởng nhà  trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường  và 116 thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn.

Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ A1, được nghe cô Trần Thị Hoa – Tổng phụ trách Đội ôn lại những chiến công lịch sử  của các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập dân tộc khi còn đang ở độ tuổi thanh niên. Tại Lễ kết nạp, 116 thanh niên ưu tú đã được trao quyết định kết nạp và huy hiệu đoàn, chính thức đứng trong hàng ngũ của tổ chức Đoàn.

Trong buổi Lễ kết nạp, mỗi đoàn viên mới đều cảm thấy vinh dự hơn, tự hào hơn khi đứng trong hàng ngũ của Đoàn, cánh tay phải đắc lực của Đảng. Đồng chí Chào Nguyễn Ánh Nguyệt- Chi đoàn 9E thay mặt 116 đoàn viên mới lên đọc lời hứa quyết tâm sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Lễ kết nạp đoàn viên mới, Đồng chí Trương Hữu Nghị- Bí thư Đoàn trường đã lên phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí đoàn viên mới. Đồng chí tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết tất các thanh niên ưu tú của trường THPT Lương Thế Vinh sẽ đem hết trí lực và khả năng của mình để đóng góp vào phong trào đoàn nhà trường nói riêng và Thành đoàn nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên; nhằm giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng liệt sỹ, các đoàn viên mới thể hiện là thanh niên hăng hái, tích cực quét dọn, nhổ cỏ và làm vệ sinh môi trường trong toàn bộ khuôn viên nghĩa trang.

Buổi lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang trọng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên, thanh niên. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để các em ôn lại truyền thống anh hùng của dân tộc, của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Sau khi kết nạp được gắn lên mình huy hiệu chính thức đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn viên mới đều tự hào, thể hiện quyết tâm, hứa sẽ không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, của địa phương đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới

 


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 621
Tháng 09 : 19.544
Tháng trước : 1.598
Năm 2020 : 62.435
Năm trước : 1
Tổng số : 62.436