A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

          Sáng ngày 11/9/2020, Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.

Hiện nay, tai nạn giao thông đang là một vấn nạn toàn cầu. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi. Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và giảm thiểu cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng không nhỏ đến đời sống nhân dân và cả đến sự tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn.

Ngày 27/10/2005, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Ngày kỷ niệm này đã trở thành một công cụ quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông . Đây cũng là cơ hội nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông và để giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh.

Hưởng ứng hoạt động này, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức “tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, đau thương với người thân của họ.

Sau hoạt động tưởng niệm, nhà trường còn tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông và đưa ra bức thông điệp đầy ý nghĩa về văn hóa giao thông. Nội dung tuyên truyền tập trung cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô….. nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

 Mỗi chúng ta hãy nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho tất cả mọi người./.

Nguồn tin: ĐTN

 

 


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 53
Tháng 06 : 1.032
Tháng trước : 9.121
Năm 2021 : 86.960
Năm trước : 122.266
Tổng số : 209.227