A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA NĂM HỌC 2021-2022

      

Sáng nay 5/9, cùng với học sinh cả nước, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp nên Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, phù hợp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.   

Đến dự Lễ khai giảng cùng với thầy trò nhà trường có sự hiện diện của đ/c Giàng Thị Hoa Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, đ/c: Nguyễn Thị Thúy - trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, chuyên nghiệp Sở GD-ĐT, về phía Ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường có bác Đoàn Minh Trí - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường, các bác trong Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của các lớp; phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng trường THPT Lương Thế Vinh.

Hình ảnh Lễ khai giảng tại các điểm cầu

Dịch bệnh covid vẫn còn tiềm ẩn nhiều mới lo ngại vì vậy Lễ khai giảng của nhà trường đã trở nên đặc biệt- thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Trung tâm tổ chức, điều hành Lễ khai giảng: điểm cầu chính tại nhà Đa năng, gồm  BGH, Đại biểu mời và giáo viên); điểm cầu còn lại tại 21 lớp do GVCN quản lý gồm HS, GVCN, GVBM .

Chương trình văn nghệ chào Lễ khai giảng

Lễ khai giảng được mở đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc để chào mừng năm học mới 2021 - 2022 của các em học sinh. Tiếp đến là nghi thức trang trọng của buổi lễ: chào cờ, hát Quốc ca.

Tại lễ khai giảng, nhà trường  vinh dự được nghe đ/c: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Đ/c: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước.

Tiếp nối chương trình, thầy giáo Hoàng Văn Thông - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã  lên đọc diễn văn khai giảng và đánh lên hồi trống khai trường để chào mừng năm học mới 2021 - 2022.

Thầy giáo Hoàng Văn Thông - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

Năm học qua, chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững, thầy và trò đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và giảng dạy, chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, thi khoa học kỹ thuật, thi tốt nghiệp THPT tăng so với các năm học trước. Năm học mới này, trường có gần 700 học sinh. Thầy và trò sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường giáo dục ngày càng lành mạnh.

Trong bài phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy giáo Hiệu trưởng Hoàng Văn Thông có những chia sẻ về THÍCH NGHI VÀ TRÁCH NHIỆM. Thầy  bày tỏ niềm tin tưởng, hi vọng các bạn học sinh nhà trường sẽ luôn chủ động, dám đối đầu với thử thách, dũng cảm vượt qua khó khăn để thích nghi tốt nhất với sự thay đổi. Thầy cũng mong mong muốn đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ luôn tiếp nhận thử thách mới với sự quyết tâm, sự tự tin và trên hết chính là trách nhiệm với những học trò yêu quý của mình để xây dựng, phát triển đất nước từ những cố gắng nỗ lực của chúng ta không chỉ qua từng bài giảng, mà chính từ sự thay đổi, sự thích nghi mà chúng ta đang thể hiện, sẽ làm gương cho các học trò noi theo. Những lời chia sẻ tâm huyết của thầy giáo Hiệu trưởng sẽ là động lực để tập thể nhà trường cố gắng hơn nữa trước thềm năm học mới.

Các thầy giáo cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao các quyết định khen thưởng dành cho thầy giáo  cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Với các hình thức khen thưởng: Bằng khen của UBND tỉnh 04 cá nhân, danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam 04 cá nhân, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 07 cá nhân. Qua đây thấy được sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo đối với sự cống hiến nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

          Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của Trường THPT Lương Thế Vinh đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới của toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Mong rằng học sinh nhà trường sẽ hình thành được những quan điểm sống, nhận ra giá trị sống cốt lõi, có được bản lĩnh kiên cường để thích nghi và phát triển trong bối cảnh hiện nay./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tác giả bài viết: Phạm Hằng


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 358
Hôm qua : 602
Tháng 12 : 2.358
Tháng trước : 21.659
Năm 2021 : 169.355
Năm trước : 122.266
Tổng số : 291.622