A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh

Sáng 9/11, tại Trường THPT Lương Thế Vinh, có 294 học sinh khối THPT của trường đã được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Đây là điểm tiêm chủng lưu động được các ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện.

Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, trước đó, Sở Y tế đã thông báo đến Trường THPT Lương Thế Vinh lập danh sách học sinh theo từng lớp học, thông tin cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trạm y tế phường Him Lam nắm bắt để phối hợp thực hiện. Đồng thời, chuẩn bị phiếu ký cam kết nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ, tờ khai y tế và phiếu theo dõi sau tiêm, phiếu sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm.

Chiều ngày 8/11, Trường THPT Lương Thế Vinh cũng đã phối hợp với đơn vị tiêm chủng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở, vật chất. Điểm tiêm chủng tại nhà trường được bố trí, sắp xếp khoa học, theo quy tắc một chiều, gồm: bàn đón tiếp, khu vực chờ trước tiêm chủng, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế đầy đủ; thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ sau tiêm; thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, kỹ thuật về an toàn tiêm chủng.

Sáng ngày 9/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với trạm y tế phường Him Lam đã thực hiện tổ chức tiêm phòng vắc xin mũi 1 cho đối tượng là học sinh cấp THPT. Trước khi tiêm vắc xin, các em được các y, bác sĩ thực hiện đầy đủ các khâu từ khám sàng lọc trước tiêm chủng, khai báo về tình trạng sức khỏe, xuất trình giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ. Sau đó tiến hành tiêm chủng- loại vắc xin sử dụng là Pfizer của Mĩ.

 

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo đã đến nắm bắt tình hình về công tác tiêm chủng cũng như phòng chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra đánh giá, công tác tổ chức được nhà trường chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ theo yêu cầu của ngành Y tế. Việc đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, công tác an ninh trật tự, an toàn trường học được phối hợp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Trường THPT Lương Thế Vinh bố trí, sắp xếp học sinh đến tiêm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

 

Nguồn tin: Đoàn thanh niên


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 362
Hôm qua : 602
Tháng 12 : 2.362
Tháng trước : 21.659
Năm 2021 : 169.359
Năm trước : 122.266
Tổng số : 291.626