A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lương Thế Vinh hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Thực hiện Công văn số 994/SGDĐT-GDTrH ngày 27/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên về việc Tổ chức thực hiện tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022, Trường THPT Lương Thế Vinh đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại nhà trường và địa bàn phường Him Lam.

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên trái đất. Hiện nay môi trường nước đang bị ô nhiễm nguyên nhân chính do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất sinh hoạt ảnh hưởng đến nguồn nước, trong quá trình phát triển kinh tế xã hội các cụm công nghiệp, các trang trại, gia trại chăn nuôi chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường ảnh hưởng đến nguồn nước. Như vậy việc bảo vệ tài nguyên nước là nhiệm vụ cấp bách, nó không chỉ đáp ứng các yêu cầu trước mắt mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp bảo vệ Tài nguyên và môi trường trong tương lai lâu dài, vì đó là sự sống còn của chính chúng ta và con cháu sau này. Vì vậy ngay bây giờ mỗi chúng ta  cần thực hiện các biện pháp để bảo vệ nguồn nước và  vệ sinh môi trường.

Theo đó, thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường tại trường THPT Lương Thế Vinh từ ngày 29/4/2022 đến hết ngày 06/5/2022.

 Các hoạt động chính hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường, gồm: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại nhà trường và địa bàn phường Him Lam. Tổ chức các chiến dịch truyền thông theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện thể lồng ghép hoạt động giáo dục, tuyên truyền về các nội dung trên vào các bài giảng của giáo viên trong các tiết học theo hình thức trực tiếp.

Qua các hoạt động tuyên truyền của nhà trường đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hình vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh và Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 594
Hôm qua : 188.230
Tháng 12 : 191.547
Tháng trước : 708.021
Năm 2022 : 1.477.865
Năm trước : 189.315
Tổng số : 1.789.447