XÚC ĐỘNG LỄ TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12 VÀ 9 NĂM HỌC 2019-2020

Tối ngày 04 tháng 7 năm 2020, tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện Khách sạn Mường Thanh đã diễn ra Lễ Tri ân và trưởng thành đầy xúc động, ấn tượng của các em học sinh hai khối: Lớp 12 khóa II và lớp 9 khóa I trường THPT Lương Thế Vinh.

Trong không khí trang trọng và nồng ấm, tới dự buổi lễ có bác Lê Minh Châu - Trưởng ban Đại diện Hội Phụ huynh và các bậc phụ huynh là cha, mẹ của các em học sinh khối 9 và 12. Về phía trường THPT Lương Thế Vinh là hiện diện của nhà giáo Hoàng Văn Thông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ giáo viên.

Lễ Tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô. Và đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khi các em đã trưởng thành, bước trên đường đời bằng chính đôi chân của mình.

Mở đầu buổi lễ là không khí sôi động bởi các tiết mục văn nghệ: Nhảy flasmod, Giấc mơ của con, Tôi là một ngôi sao…của các em học sinh lớp 9 và lớp 12.

Trong buổi lễ, em Phạm Thị Hà Vi lớp 12P – đại diện cho các bạn học sinh khối 12 đọc những dòng thư tri ân đầy xúc động về công lao của cha mẹ. Dòng tâm sự của cô học trò mồ côi cha từ nhỏ đã lấy đi nhiều giọt nước mắt của những người nghe. Đại diện học sinh sáu lớp lên tặng hoa các bậc phụ huynh để bày tỏ tình cảm tri ân tới những người làm cha, làm mẹ.

Thay mặt cho các bậc phụ huynh, bác Lê Minh Châu, đại diện Hội Phụ huynh học sinh cũng có những lời phát biểu cảm tưởng sâu sắc bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà trường đã dạy dỗ các con trưởng thành cả về đạo đức và tri thức. Bác nhắc nhở các học sinh cần có sự tri ân sâu sắc tới công lao dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của cha mẹ. Đại diện các bậc phụ huynh đã có những bó hoa tươi thắm gửi tới các thầy cô nhà trường.

Cũng trong buổi lễ, học sinh Kiều Bình An lớp 9O phát biểu tri ân thầy cô. Những lời tri ân của cậu học trò trưởng thành hơn rất nhiều so với ngày đầu bỡ ngỡ đến với ngôi trường mới… đầy chân tình, xúc động.

Thay những lời muốn nói, đại diện các em học sinh của sáu lớp đã tặng hoa thể hiện sự tri ân đến các thầy cô giáo chủ nhiệm.

Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng phát biểu đầy xúc động và sâu sắc. Ấn tượng về các học trò lớp 12 khóa II và lớp 9 khóa I trong lời chia sẻ đầy ân cần của thầy là: “12P thật trầm tính nhưng bùng nổ; 12S láu cá, nhiệt tình, bất đồng một chút nhưng trở nên thân thiết; 12R vô tư đến lạ lùng nhưng vẫn đậm sâu và chẳng thể phai mờ; 9O những chàng trai, cô gái học điên học đảo chẳng bao giờ thôi bùng nổ với những sự kiện của nhà trường; 9E đầy màu sắc, học ra học, chơi ra chơi; 9G đó là cuộc đua kì thú với bộ môn tiếng Anh đặc biệt theo cách riêng của các bạn với màu áo hồng đồng phục mà các bạn đã lựa chọn…”. Thầy ân cần dặn dò các học trò tự tin, vững bước trên con đường phía trước…

Thầy Hiệu trưởng Hoàng Văn Thông phát biểu tại buổi lễ

Nến sinh nhật thứ 15 và 18 đã thắp sáng, lấp lánh trên những chiếc bánh ga tô. Pháo hoa rực rỡ và tiết tấu của khúc hát mừng sinh nhật rộn ràng ngân lên. Tất cả cha mẹ, thầy cô đều chúc mừng sự trưởng thành của các học sinh. Giây phút thiêng liêng và đầm ấm yêu thương của mái nhà Lương Thế Vinh lúc này sẽ mãi đi vào trong trái tim các em. Để rồi nhắc nhớ về một nơi đã gieo những mầm yêu thương, mầm tri thức trong hành trang bước vào đời của các em.

Lễ Tri ân và trưởng thành kết thúc trong  những giai điệu của liên khúc “Mình cùng nhau đóng băng” – Tạm biệt nhé - “Mong ước kỉ niệm xưa”…trầm lắng, thiết tha và những giọt nước mắt của chia xa, của yêu thương, nhung nhớ… nhưng cũng chính là của sự trưởng thành và tự tin bước về phía trước để đến với những chân trời mơ ước của các em.

Người viết: Thanh Huyền

Nguồn tin: Trường THPT Lương Thế Vinh

Một số hình ảnh của buổi lễ

Năm 2020 : 42.155