A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lương Thế Vinh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020

 Nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là học sinh về các rủi ro của thiên tai(lũ lụt, bão. . .) để cộng đồng có sự chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống nào của thiên tai nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản khi mùa  mưa bão đang diễn ra.

Cơn mưa lớn trút xuống TP Điện Biên Phủ trong đêm khiến thành phố chìm trong biển nước

Những năm gần đây, thiên tai trên thế giới và khu vực diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, là một trong những mối lo lớn nhất của nhân loại. Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa bão trùng với mùa mưa, cộng thêm địa hình núi cao sườn dốc, đồng bằng hẹp, trũng là mối đe dọa thường trực đối với mọi người. Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, từ ngày 15 -19/8/2020, địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông. Mưa kéo dài đã gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và người dân trên địa bàn tỉnh.

          Hệ thống trường học, trang thiết bị, tính mạng của thầy cô và học sinh thường xuyên bị đe dọa trong mỗi đợt thiên tai, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng ven sông suối. Trẻ em, học sinh là mầm non tương lai của đất nước nhưng cũng là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi thiên tai xảy ra. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục về phòng chống thiên tai trong trường học sẽ đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao nhận thức để chủ động phòng ngừa thiên tai, giảm thiểu những thiệt hại và những tai nạn đáng tiếc do thiên tai gây ra.

         

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trên phạm vi toàn tỉnh. Nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai đặt lên cấp độ 1.

Thực hiện Hướng dẫn số 104-HD/BTGTU ngày 1 8/8/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Hướng dẫn tuyên truyền Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 113-KH/TU ngày 27/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; nhằm quán triệt sâu sắc nhận thức nâng cao tinh thần, trách nhiệm của nhà giáo người lao động và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên  để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm 2020. Trường THPT Lương Thế Vinh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020, cụ thể như sau:

Nghiêm túc xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và triển khai thực hiện đến toàn bộ CB-GV-NV và học sinh nhà trường.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống thiên tai trong trường học bằng những hình thức đa dạng, phong phú, tiết kiệm, hiệu quả như: treo băng rôn, audio truyền thanh tuyên truyền vào đầu buổi học, tổ chức cho học sinh xem một số clip, phóng sự tuyên truyền tại các lớp học… nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống thiên tai.

Thực hiện tốt phương châm “ Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, lấy phòng ngừa là chính”. Tăng cường nắm bắt, theo dõi sát tình hình để đề xuất các biện pháp kịp thời.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái và những nghĩa cử cao đẹp trong cán bộ,giáo viên, đảng viên, đoàn viên Công đoàn, và nhân dân giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn mỗi khi thiên tai xảy ra;
          Thường xuyên cập nhật, phổ biến các thông tin cảnh báo tình hình thiên tai, góp phần tăng cường sự phối hợp trong công tác chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với những diễn biến bất thường của thiên tai trênwebsite:
http://phongchongthientai.vn của ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai hoặc website:http://kttvqg.gov.vn; http://www.nchmf.gov.vn của Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

 

Với mục tiêu “Chung sức phòng chống thiên tai, giảm thiểu thiệt hại”, trường Lương Thế Vinh cho rằng công việc phòng chống thiên tai là của tất cả mọi người, cùng chung sức sẵn sàng ứng phó để xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai bắt đầu từ trường học.

 


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 272
Hôm qua : 612
Tháng 12 : 884
Tháng trước : 17.638
Năm 2020 : 105.385
Năm trước : 1
Tổng số : 105.386