A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC  LỄ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC  LỄ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11 VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

 

    Hòa trong không khí cả nước chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Sáng ngày 20.11.2020, Trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trong cái se lạnh của đầu đông, từ đường Tri thức lên cổng Chiến Thắng tới Không gian kết nối ngân vang không khí tưng bừng, hân hoan chào đón ngày nhà giáo.  

Ảnh:Đường tri thức trước buổi lễ

 Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng ban của thành phố Điện Biên Phủ; Các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền phường Him Lam; các đồng chí đại điện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Các đồng chí lãnh đạo đại diện các trường các trường THPT, công ty trách nhiệm hữu hạn sách và thiết bị trường học; Các đồng chí lãnh đạo đại diện Công an phường Him Lam; Các bậc phụ huynh đại diện cha mẹ học sinh của trường, của các lớp; các đồng chí lãnh đạo đại diện các công ty, xí nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Ảnh:Đại biểu về dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đúng 7 giờ 35 phút, buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các các giáo viên và các em học sinh trong nhà trường trình diễn. Các em đã gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát trong niềm tin và nhiều hi vọng của một năm học mới.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng của thầy trò nhà trường.

     Phần đầu là nghi lễ chào cờ, trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

Ảnh: Lễ chào cờ

         Khai mạc Lễ kỷ niệm, ThS. Hoàng Văn Thông – BT Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời, vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm vừa qua. Trong những năm qua Nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường THPT có đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo nhân lực của tỉnh. Trong 5 năm đi vào hoạt động tới nay nhà trường đã được UBND tỉnh ra quyết định đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Ảnh: Thầy Hoàng Văn Thông, BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng

Tiếp theo chương trình cô giáo Nguyễn Thị Mai Nguyệt - Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định: Quyết định công nhận kiểm định của Sở Giáo dục; Quyết định của UBND tỉnh về việc trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Mai Nguyệt - Phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường công bố các quyết định

Đại diện cho Sở GD và ĐT tỉnh Điện Biên đồng chí Đoàn Trần Hiệp chánh văn phòng Sở GD và ĐT lên trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cho nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Đoàn Trần Hiệp chánh văn phòng Sở GD và ĐT lên trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Nhân dịp này, Trường cũng đã trao 4 bằng khen của UBND tỉnh cho các giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

Ảnh: Đồng chí Đoàn Trần Hiệp chánh văn phòng Sở GD và ĐT lên trao bằng khen cho các GV có thành tích.

Trao giấy khen cho các học sinh xuất sắc đứng trên bục vinh quang của giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 2 của nhà trường.

Ảnh: Ban giám hiệu nhà trường trao giấy khen cho học sinh trong cuộc thi Hoa trạng nguyên

       Ngay sau đó là bài phát biểu của đồng chí Đoàn Trần Hiệp chánh văn phòng Sở GD và ĐT. Đồng chí đã nhắc đến truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, vinh danh tập thể, các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy trong những năm qua đồng thời cũng bày tỏ những hi vọng về sự phát triển của nhà trường trong những năm học tới.

Ảnh: Đồng chí Đoàn Trần Hiệp chánh văn phòng Sở GD và ĐT phát biểu tại buổi lễ.

      Ngày nhà giáo là ngày mà để học sinh bày tỏ lòng tri ân các thầy cô, em Nguyễn Thanh Hằng học sinh lớp 9R, đại diện cho học sinh trong toàn trường lên chúc mừng các thầy cô nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và chúc mừng nhà trường đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Ảnh: em Nguyễn Thanh Hằng học sinh lớp 9R bày tỏ lòng tri ân các thầy cô

Tiếp đó các đơn vị bạn trong thành phố lên tặng hoa chúc mừng nhà trường và thành tích các thầy cô cũng như các em đã đạt được trong năm học qua.

    Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia của Trường THPT Lương Thế Vinh đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ của nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng nhà trường trở thành một ngôi trường vững mạnh sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

 

 


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 53
Tháng 06 : 1.032
Tháng trước : 9.121
Năm 2021 : 86.960
Năm trước : 122.266
Tổng số : 209.227