A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2020-2021

TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2020-2021

Thực hiện công văn số 2269/SGDĐT- CNTT& NCKH  ngày 26/10/2020  của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020, được sự nhất trí của BGH nhà trường. Sáng ngày 07/12/2020 trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho giáo viên và học sinh toàn trường năm 2020-2021. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động GV, HS tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; không kì thị và phân biệt đối với gia đình có người nhiễm HIV/AIDS.

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới.

     Theo dự  báo, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu, thì đến năm 2020, số người lây nhiễm HIV/AIDS có thể lên đến 700.000 người…Và cứ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.

     Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

Sáng ngày 07/12/2020 trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho giáo viên và học sinh toàn trường năm 2020-2021.Chương trình được tham dự  với sự có mặt của thầy cô giáo trong BGH ,cán bộ giáo viên, công nhân viên và tất cả các em học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là vở kịch có chủ đề “ Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. Thông qua ý nghĩa của vở kịch, bạn Thanh Hằng đã chú trọng nhắc lại về chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS, về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh, sinh viên; truyền thông vận động đưa trẻ nhiễm HIV đến trường học hòa nhập với trẻ không nhiễm HIV và chống kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ nhiễm HIV.

          Đặc biệt, tại buổi lễ thầy giáo Hoàng Văn Thông –Hiệu trưởng nhà trường đã  đến dự và cung cấp những kiến thức cần thiết cho việc phòng chống HIV/AIDS . Thầy giáo đã đặt ra nhiều câu hỏi tạo nên màn hỏi đáp vô cùng sôi nổi. Do đó giúp học sinh toàn trường phần nào biết  cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được. Đó coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS một cách hiệu quả. Nhất là đối với mỗi nhà trường, nơi có một lực lượng rất đông, các em đều đang ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, đang trong quá trình hình thành nhân cách và hoàn thiện thể lực là những đối tượng rất đáng quan tâm trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS.

Thầy giáo Hoàng Văn Thông –Hiệu trưởng nhà trường

 Chương trình mong muốn giúp thầy cô giáo và các em học sinh  hiểu rõ hơn về HIV/AIDS. Trong số các nội dung tuyên truyền giáo dục, ngoài việc cung cấp cho HSSV các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, đặc biệt cần chú trọng tới nội dung chống thái độ kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV. Đây cũng là nội dung thiết thực vừa thể hiện tính nhân văn, thân thiện trong môi trường học đường vừa là giải pháp quan trọng góp phần ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của căn bệnh thế kỷ này./.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

 

Nguồn tin: ĐTN


Nguồn: luongthevinhdienbien.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 53
Tháng 06 : 1.035
Tháng trước : 9.121
Năm 2021 : 86.963
Năm trước : 122.266
Tổng số : 209.230