TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH TƯNG BỪNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI

Hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong ngày hội đưa trẻ đến trường, hôm nay ngày 05/9/2020 trường THPT Lương Thế Vinh thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Trong cái se lạnh của mùa thu, từ đường Tri thức lên cổng Chiến Thắng tới Không gian kết nối ngân vang không khí tưng bừng, hân hoan của ngày khai trường.

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới có các vị đại biểu và các ban đại diện các chi hội phụ huynh cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và toàn thể học sinh của trường.

Phần đầu chương trình của lễ khai giảng là màn chào đón các học sinh khóa mới. Các thầy cô và các em học sinh khóa đầu tiên với tình cảm ấm áp và thân tình, các em học sinh và thầy cô nhà trường đón các em học sinh lớp 6 và lớp 10 với nghi thức trang trọng. Hơn 200 học sinh nhập trường với khuôn mặt rạng ngời, như trao trọn vẹn niềm tin, hi vọng vào thầy cô và của ngôi trường mới. Từ giây phút này các em đã chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung Lương Thế Vinh. Các thầy cô luôn mong chờ và hi vọng ở các em sẽ trở thành những học sinh đầy nghị lực, đầy quyết tâm để bước những bước đi vững chắc trên hành trình phía trước.

Sau phần chào đón học sinh khóa mới là nghi lễ chào cờ, trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

Đúng 7 giờ 35 phút, buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các các giáo viên và các em học sinh trong nhà trường trình diễn. Các em đã gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát trong niềm tin và nhiều hi vọng của một năm học mới.

Mở đầu lễ khai giảng cô giáo Nguyễn Thị Mai Nguyệt phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

Ngay sau phần đọc thư của chủ tịch nước là lời tâm tình của thầy giáo Hoàng Văn Thông bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu thầy đã gửi gắm bao niềm tâm sự qua lời căn dặn và đặt nhiều niềm tin vào các em học sinh, mong các em sẽ chạm đến thành công trong khát vọng và ước mơ của chính mình. Niềm tin ấy được đặt trọn vẹn hơn trong tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu. Tiếng trống vang ngân như thúc giục mỗi bước chân trên hành trình mới của thầy cô và học sinh trường Lương Thế Vinh.

Tiếp đó là phần vinh danh, trao tặng giấy khen, tặng hoa cho các tích của nhà trường và thành tích các thầy cô cũng như các em đã đạt được trong năm học qua. Đặc biệt là với các em đã có nhiều thành tích cao trong kì thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, Chi hội phụ huynh của nhà trường cũng đã trao kỉ vật lưu niệm để các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu trên chặng đường tiếp theo của mình.Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Khoảnh khắc đẹp và khó quên đó sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

Bên cạnh đó nhà trường còn trao giấy khen cho các câu lạc bộ đã hoạt động vô cùng tích cực trong mọi hoạt động của nhà trường trong năm học qua.Trao giấy khen cho học sinh đạt giải cao (Giải nhất: em Mai Trung Hiếu học sinh lớp 11R, giải nhì: Đặng Viết Tùng lớp 11R) trong cuộc thi Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.

Các giải Đại sứ văn hóa đọc cũng là những thành tích cao của học sinh trường Lương, nhà trường cũng trực tiếp trao giấy khen cho các em.

Song song với những thành tích của học trò là những thành tích xuất sắc của các thầy cô, những thầy cô được giám đốc Sở GD và ĐT khen, những giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường cũng đã có lễ vinh danh tiếp động lực cho các thầy cô trong năm học mới.

Ngày lễ khai giảng của thầy và trò nhà trường đã kết thúc tốt đẹp, đây cũng là một lễ khai giảng để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, trong không khí thân thiện, chan hòa của đất trời vào thu, mùa của yêu thương và hi vọng.

Năm 2020 : 62.434